Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 2988
  Tổng lượt truy cập: 1575698

Tin mới

Tiền Giang: Công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP được công nhận năm 2021 và Sơ kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh
18/01/2022

Ngày 12 tháng 01 năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị công bố, trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP được đánh giá, công nhận trong năm 2021 và sơ kết Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho. Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã tổ chức 03 đợt đánh giá, kết quả đã công nhận, phân hạng 70 sản phẩm OCOP trên 17 chủ thể sản xuất, gồm có 50 sản phẩm đạt 4 sao (trong đó nâng hạng 1 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao) và 20 sản phẩm đạt 3 sao.

Phát biểu ý kiến trong Hội nghị, bà Lê Khắc Đông Nghi, giám đốc HTX Nông nghiệp Đông Nghi (có 6 sản phẩm chế biến từ sữa dê được đánh giá công nhận sản phẩm OCOP trong năm 2021) rất vui mừng khi các sản phẩm của HTX được công nhận OCOP, đây là cơ hội để sản phẩm của HTX được quảng bá sâu rộng hơn đến người tiêu dùng. Hiện HTX đã xây dựng điểm du lịch để đón khách du lịch đến trải nghiệm thực tế quy trình nuôi, lấy sữa của HTX.

Tính đến cuối năm 2021 tỉnh Tiền Giang có 98 sản phẩm OCOP của 28 chủ thể sản xuất (gồm 08 chủ thể là hợp tác xã, 14 doanh nghiệp và 06 hộ sản xuất kinh doanh), trong đó có 69 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 29 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, trang trí 7 điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP với mục đích tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, đồng thời kết nối tiêu thụ sản phẩm,  hợp tác liên doanh và phát triển thị trường.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng và biểu dương các ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng trong triển khai, hướng dẫn thực hiện chương trình, và đặc biệt là chủ thể sản xuất đã có nhiều tâm huyết tạo ra những sản phẩm đọc đáo, đặc trưng tham gia chương trình OCOP. Tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh còn rất lớn, ông hy vọng rằng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều chủ thể tham gia sản xuất sản phẩm OCOP để tiếp tục phát huy được tiềm năng, thế mạnh về phát triển sản phẩm đặc sản gắn với lợi thế về điều kiện sản xuất, vùng nguyên liệu và văn hóa truyền thống của tỉnh để gia tăng giá trị sản phẩm. Ông đề nghị các sở, ngành tỉnh, địa phương nghiên cứu triển khai hỗ trợ nhiều hơn cho các chủ thể sản xuất, nhất là tiếp cận các chính sách vay ưu đãi để mở rộng, đổi mới công nghệ vào sản xuất tạo ra sản phẩm có giá trị ngày càng cao.

Huỳnh Công Chất – Chi cục PTNT

Một số hình ảnh trong Hội nghị

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 24/5/2022 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 1,7 g/l Giảm 0,5 g/l
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương
Long Hải 0,2 g/l Tăng 0,7 g/l
 Rạch Vách 0,2 g/l Tương đương