Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 28
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1834995

Tin mới

VnSAT Tiền Giang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành lúa gạo
30/06/2017

Ngày 2/6/2017, Ban QLDA chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tỉnh Tiền Giang (VnSAT Tiền Giang) đã tiến hành Báo cáo giám sát, đánh giá định kỳ với sự tham dự của Ban QLDA VnSAT Trung Ương, Ngân hàng Thế giới và Viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI. 

VnSAT Tiền Giang luôn theo sát mục tiêu của Dự án: Đào tạo 3G3T, 1P5G theo thực tế và sáng kiến của địa phương để đạt tỷ lệ hộ áp dụng cao nhất; Mở rộng số hộ nông dân được đào tạo nhằm tăng số hộ nông dân được hưởng lợi từ dự án; Nâng cao năng lực của doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm lúa gạo.

Ông Sergiy Zorya – Chuyên gia kinh tế cao cấp về nông nghiệp của Ngân hàng thế giới, Chủ nhiệm Dự án VnSAT, nhấn mạnh vấn đề môi trường, đánh giá tác động môi trường, và những vấn đề xã hội của Dự án. Ngân hàng Thế giới cam kết sẽ tiếp tục tài trợ mở rộng cho mỗi tỉnh Dự án từ 1-2 triệu USD hoặc nhiều hơn căn cứ trên hiệu quả những hạng mục đã được thực hiện và xây dựng kế hoạch mở rộng tiếp theo.

Theo ông Đặng Minh Cường - Phó giám đốc dự án VnSAT Trung Ương cho biết: Với sự hỗ trợ về kỹ thuật, trang thiết bị của dự án, tạo ra những sản phẩm lúa gạo chất lượng, địa phương cần đẩy mạnh công tác xây dựng thương hiệu gạo, tăng giá trị lúa gạo trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Cao Văn Hóa, Giám đốc VnSAT Tiền Giang phát biểu: Ông coi  việc thực hiện Dự án này như một nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Đoàn công tác đã đi thăm và làm việc với một số mô hình của Dự án tại địa phương, trao đổi với cán bộ và các tổ chức nông dân tại địa phương, lắng nghe ý kiến, những giải pháp và đề xuất trong quá trình thực hiện Dự án.

(Đoàn công tác làm việc tại xã Hậu Mỹ Bắc B, Cái Bè)

(Đoàn công tác  thăm một cơ sở chế biến lúa gạo)

Dự án đang xây dựng 6 tiểu dự án, nâng cấp cơ sở hạ tầng cho 3 HTX và 3 tổ hơp tác Dịch vụ Nông nghiệp, với qui mô trên 3.000 ha và gần 4.000 hộ, hiện đã xong phần khảo sát, đánh giá, xây dựng các hạng mục và lập dự toán, để trình lên VnSAT Trung ương và Ngân hàng Thế giới.

6 tháng đầu năm 2017, VnSAT Tiền Giang tiếp tục khai giảng thêm 75 lớp tập huấn 3T3G tại 3 vùng huyện, thị của Dự án: Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, trong đó phụ nữ  tham gia trên 30%.

 (Hình ảnh một số lớp học năm 2017)

VnSAT là Dự án sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), được triển khai 5 năm (2015-2020) với tổng số vốn 301 triệu USD. Dự án được triển khai trên 13 tỉnh, gồm 5 tỉnh Tây Nguyên: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và 8 tỉnh vùng ĐBSCL: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng và Tiền Giang.

Mục tiêu chung của dự án là góp phần triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đổi mới phương thức canh tác bền vững và nâng cao chuỗi giá trị cho ngành lúa gạo, cà phê ở hai vùng sản xuất hàng hóa lớn của Việt Nam là ĐBSCL và Tây Nguyên.

Bài và Ảnh: Phí Thị Hương Giang – Tư vấn truyền thông VnSAT Tiền Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/5/2022 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 5,4 g/l Giảm 1,1 g/l
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương
Long Hải 4,3 g/l Giảm 0,3 g/l
 Rạch Vách 0,2 g/l Giảm 0,1 g/l