Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 28
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 1834995

Tin mới

Ban hành Phương án Phòng chống thiên tai phục vụ tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
07/07/2022

​Ngày 24/6/2022 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang đã ban hành Phương án Phòng chống thiên tai phục vụ tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Mục tiêu tổng thể ứng phó kịp thời để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra để kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 được diễn ra an toàn tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; nâng cao ý thức, trách nhiệm các cán bộ, giáo viên, giảng viên và sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành và địa phương có liên quan trong Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Tiền Giang trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi nhằm đảm bảo an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo phương án được duyệt tỉnh sẽ bố trí 30 điểm thi trên địa bàn tỉnh với 654 phòng thi cho 15.074 thí sinh. Mỗi điểm thi đều phải có bố trí các phòng thi kiên cố; bố trí lực lượng bảo vệ, phân công trực 100% tại các điểm thi để kịp thời ứng phó với các tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn trong suốt kỳ thi.

Để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng xử lý các tình huống bất thường, hỗ trợ khắc phục hậu quả, tạo điều kiện cho kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, trật tự, an toàn trong trường hợp xảy ra thiên tai.

- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Sở Giao thông vận tải: bố trí 13 xe vận chuyển đề thi đến các điểm thi và thu bài về theo lịch của Ban vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi; chuẩn bị dự phòng các phương tiện (01 xe 29 chỗ, 10 xe 16 chỗ, xe tải,…) để di dời toàn bộ thí sinh, cán bộ tham gia công tác thi khi có tình huống khẩn cấp (chủ động bố trí mỗi huyện 01 xe 16 chỗ); ưu tiên bố trí 01 phà chuyên phục vụ phương tiện vận chuyển lãnh đạo, hội đồng, đề thi đến các điểm thi và thu bài về theo lịch của Ban vận chuyển đối với điạ bàn huyện Tân Phú Đông.

- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh: bố trí Công an PA 83 hỗ trợ 11 xe (mỗi huyện 01 xe) áp tải đề thi đến các điểm thi và thu bài thi về bàn giao cho Hội đồng thi; bố trí lực lượng bảo vệ các điểm thi; chỉ đạo Công an cấp huyện, Công an khu vực có điểm thi để tham gia hỗ trợ khi cần thiết, đảm bảo an ninh, trật tự khu vực có điểm thi.

- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, lực lượng Quân y và các đơn vị liên quan trên địa bàn sẵn sàng các phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc để chủ động triển khai công tác sơ cứu, cấp cứu khi có sự cố, thiên tai xảy ra trong thời gian thi.

- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố: kiểm tra, nạo vét khai thông các cống, rãnh, hệ thống thoát nước mưa tại các điểm thi không để xảy ra ngập úng. Trường hợp mưa lớn trên diện rộng gây ngập hạ tầng giao thông, học sinh không thể đến điểm thi, huyện chủ động phương án bố trí phương tiện, tổ chức đưa rước học sinh đến điểm thi an toàn; thực hiện chặt tỉa cành, nhánh của các cây cao, dễ gãy đổ trong khuôn viên trường được bố trí làm điểm thi nhằm hạn chế thiệt hại khi dông, lốc xảy ra./.

Chi cục Thủy lợi.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/5/2022 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 5,4 g/l Giảm 1,1 g/l
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương
Long Hải 4,3 g/l Giảm 0,3 g/l
 Rạch Vách 0,2 g/l Giảm 0,1 g/l