Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 642
  Tổng lượt truy cập: 642105

Tin mới

GIẢI PHÁP TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG SẢN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID – 19 CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP
01/09/2021

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh covid – 19 trong địa bàn tỉnh Tiền Giang, ngành nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp nhằm giúp người dân tiêu thụ sản phẩm và đảm bảo lưu thông hàng hóa tránh đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản trong thời gian giãn cách xã hội.

HTX Nông nghiệp Thương mại dịch vụ Phú Quới, ấp Phú Quới, xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang đang sơ chế đóng hàng vào túi combo. Ảnh: Tổ công tác 970 cung cấp.

Thứ nhất, nắm chặt và sát tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các huyện thông qua xây dựng kênh thông tin (zalo) với các địa phương (đầu mối là Phòng Nông nghiệp và PTNT/Phòng Kinh tế các huyện, thị, thành) kịp thời nắm tình hình sản xuất, tiêu thụ tại địa phương và có kế hoạch điều chỉnh sản xuất đối với từng loại nông sản phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19; Xây dựng kênh thông tin (zalo) với các HTX/doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt khó khăn và nhu cầu tiêu thụ, tạo cơ sở giới thiệu kết nối với vùng nguyên liệu.

Thứ hai, phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác 970 của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện kết nối tiêu thụ qua website: https://htx.cooplink.com.vn và kết nối tiêu thụ; Cung cấp thông tin về nhu cầu mua – bán đến các HTX/doanh nghiệp, tạo điều kiện các cơ sở kết nối tiêu thụ nông sản của tỉnh; Hướng dẫn HTX/doanh nghiệp tham gia các hội nghị, hội thảo kết nối cung cầu.

Thứ ba, phối hợp với Sở Công Thương, Bưu điện tỉnh Tiền Giang tổ chức các điểm bán hàng tại các huyện, thị, thành: Lựa chọn, đề xuất cơ sở tham gia các điểm bán hàng lưu động của Sở Công Thương, trong đó tập trung các sản phẩm thiết yếu, các sản phẩm tiêu thụ chậm tại các địa phương; Cung cấp thông tin các sản phẩm rau, củ, quả có sản lượng lớn và bán tại các cửa hàng tiện lợi của Bưu điện tỉnh Tiền Giang (khi được Sở Công Thương cấp phép hoạt động).

Thứ tư, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử (Postmart, Voso): Thống kê, lập danh sách các cơ sở có nhu cầu tham gia sàn thương mại điện tử, hướng dẫn đăng ký, giới thiệu và bán các sản phẩm; Nắm thông tin về tình hình tiêu thụ của các cơ sở khi tham gia các sàn thương mại điện tử.

Thứ năm, về lưu thông, vận chuyển hàng hóa, ngành nông nghiệp cập nhật văn bản và thông tin đến các cơ sở quy định về lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, nắm bắt khó khăn vướng mắc của các HTX/doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển để kịp thời cùng địa phương thoát gỡ./.

                        Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/11/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Cống Long Hải 2 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Gia Thuận 1,1 g/l Tăng 0,6 g/l
Bà Tài 1,4 g/l Tăng 2,1 g/l
Vàm Kênh 5 g/l Tăng 1,6 g/l