Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 147
  Tổng lượt truy cập: 141462

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Việt Nam – Hàn Quốc ký hợp tác phát triển hợp tác xã
06/04/2018

NDĐT - Chiều 22-3, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) và Liên đoàn quốc gia Hợp tác xã nông nghiệp Hàn Quốc (NACF) tổ chức ký thỏa thuận hợp tác, nhằm hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) nói riêng cũng như giúp phát triển lĩnh vực nông nghiệp, tăng thu nhập của nông dân ở hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 20.100 HTX, 80.340 tổ hợp tác, 59 liên hiệp HTX; trong đó 12 nghìn HTX hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, 8.000 HTX hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và tiền tệ; thu hút 5,7 triệu thành viên và tạo việc làm cho 2,4 triệu người lao động. Kinh tế hợp tác nói chung và HTX nói riêng đang có nhiều đóng góp cho tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, an sinh xã hội của người dân, nhất là khu vực nông nghiệp nông thôn.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch VCA Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, thực hiện chính sách của Nhà nước và hợp tác kinh tế quốc tế, tận dụng cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc có hiệu lực từ đầu năm 2017, VCA và NACF thống nhất ký văn bản thỏa thuận hợp tác mới, có hiệu lực từ năm 2018, nhằm tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực cho các HTX nông nghiệp; xây dựng mô hình HTX kiểu mới; hợp tác kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa và thiết bị phục vụ HTX nông nghiệp và trao đổi kinh nghiệm phát triển HTX nông nghiệp…

“Thỏa thuận hợp tác này sẽ thúc đẩy hợp tác sâu, rộng, thực chất và có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực giữa VCA và NACF. Đồng thời, sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới, mang lại lợi ích thiết thực cho các thành viên của VCA và NACF, đóng góp cho việc xây dựng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc” – Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo bày tỏ tin tưởng.

Cùng với VCA, NACF cũng là một tổ chức HTX nông nghiệp cấp cao nhất ở Hàn Quốc, được thành lập năm 1961 sau khi sáp nhập Ngân hàng nông nghiệp với các HTX nông nghiệp. Với tổng tài sản là một nghìn tỷ USD, NACF là một tổ chức lớn thứ mười ở Hàn Quốc về tài sản và hơn 80% nông dân Hàn Quốc là thành viên của NACF.

Tại lễ ký, Chủ tịch NACF Kim Byeong Won cũng bày tỏ tin tưởng thông qua thỏa thuận hợp tác này, hai tổ chức HTX sẽ tìm ra những cơ hội mới mang lại hiệu quả như nhau cho cả hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. “Thông qua những hoạt động hợp tác này, Liên đoàn quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc muốn hỗ trợ thành lập chuỗi cửa hàng ở Việt Nam để xuất khẩu hàng hóa nông sản, giống, phân bón và máy móc nông nghiệp sang Việt Nam. Ngoài ra, Liên đoàn quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc hy vọng phát hiện những cơ hội hợp tác kinh doanh mới trong lĩnh vực tài chính như hoạt động ngân hàng, bảo hiểm và cho thuê, cũng như khởi sự một công ty tài chính vi mô chung sau khi đã được thảo luận kỹ càng”, ông Kim Byeong Won chia sẻ thêm./.

Hà Ngọc Phơ – Chi cục Phát triển nông thôn

(Sưu tầm)

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 12/11/2018 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,73 m Giảm 0,15 m
Ngã Năm kênh 10 1,6 m Giảm 0,03 m
Hậu Mỹ Bắc 1,57 m Giảm 0,02 m
Mỹ Phước Tây 1,54 m Giảm 0,03 m
Mỹ Phước 1,43 m Tương đương
Cống Ông Khánh  1,1 m Giảm 0,01 m
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 12/11/2018 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 1,7 g/l Giảm 0,5 g/l
Bà Tài 0,6 g/l Tương đương
Gia Thuận 8,5 g/l Tương đương
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Vàm Kênh  7,4 g/l Tăng 0,5 g/l
Long Hải 0 g/l Tương đương
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương