Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 146
  Tổng lượt truy cập: 141461

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Triển khai Chương trình hợp tác phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố Đà Nẵng
31/07/2017

Ngày 13 tháng 7 năm 2017, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố Đà Nẵng.

Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc Hội nghị.

Mục tiêu của Chương trình: Các sản phẩm rau, thịt từ các tỉnh nhập về tiêu thụ trên địa bàn thành phố Đằng Nẵng được kiểm soát đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ các cơ sở sản xuất ban đầu đến thu gom, sơ chế, chế biến và kinh doanh.

Nội dung của Chương trình:

- Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp các tỉnh và thành phố Đà Nẵng ký kết các hợp đồng sản xuất, tiêu thụ rau, thịt an toàn.

- Phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản giữa các địa phương; xây dựng các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn được sản xuất tại các tỉnh và tiêu thụ tại Đà Nẵng. Kiểm soát chặt chẽ các nguồn sản phẩm rau, thịt được sản xuất từ các tỉnh đưa đến tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng, nhất là các siêu thị và chợ đầu mối, cửa hàng... nhằm đảm bảo an toàn toàn thực phẩm.

- Phối hợp cung cấp thông tin an toàn thực phẩm kịp thời về các lô hàng trái cây, thủy sản không đảm bảo an toàn thực phẩm nhập vào thành phố Đà Nẵng có nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh để thực hiện truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và xử lý các nguồn thực phẩm không an toàn thực phẩm theo quy định.

- Tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ hàng rau, thịt an toàn để tuyên truyền, quảng bá sản phẩm an toàn nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn.

Tiền Giang là một trong các tỉnh cung cấp sản lượng lớn trái cây cho Đà Nẵng, chiếm khoảng 40% sản lượng trái cây vào thành phố Đà Nẵng, được sự quan tâm lãnh đạo 02 địa phương, Sở Nông nghiệp và PTNT Tiền Giang và Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng đã ký kết thõa thuận hợp tác về sản xuất và tiêu thụ trái cây và thủy sản an toàn, với các nội dung cụ thể như sau:

Trách nhiệm của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang

a) Xây dựng các cơ sở/vùng sản xuất trái cây, thủy sản an toàn đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm để cung ứng cho thị trường Đà Nẵng đảm bảo an toàn.

b) Tổ chức chứng nhận các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến trái cây, thủy sản đủ điều kiện ATTP/VietGAP và lựa chọn, giới thiệu các cơ sở được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để kết nối với doanh nghiệp Đà Nẵng xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng trái cây, thủy sản an toàn. Phấn đấu mỗi năm chứng nhận từ 1-2 cơ sở sản xuất ban đầu đủ điều kiện ATTP/VietGAP.

c) Thống kê và cung cấp cho Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh trái cây, thủy sản… trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có cung cấp sản phẩm cho Đà Nẵng để phối hợp giám sát ATTP.

d) Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh trái cây, thủy sản của tỉnh Tiền Giang khi cung cấp hàng hóa cho thành phố Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn và có hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm theo quy định.

e) Tổ chức giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở/ vùng sản xuất, nhất là đối với các cơ sở tham gia chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho Đà Nẵng và cung cấp thông tin cho phía Đà Nẵng về kết quả giám sát.

f) Xây dựng tài liệu, tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất sản xuất về chuỗi sản xuất, cung ứng trái cây, thủy sản an toàn và xây dựng các chương trình truyền thông tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hiệu quả của chương trình hợp tác.

Trách nhiệm của Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng

a) Tổ chức kết nối doanh nghiệp của Đà Nẵng với các sở sản xuất trái cây, thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện ATTP/VietGAP do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang giới thiệu để xây dựng và xác nhận sản phẩm chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, phấn đấu mỗi năm ít nhất từ 1-2 chuỗi được xác nhận sản phẩm an toàn.

b) Đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ (tư vấn, hướng dẫn thủ tục hành chính theo quy định) cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Tiền Giang mở cửa hàng bán nông sản ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

c) Phối hợp với Sở Công Thương, các cơ quan liên quan hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản an toàn của các cơ sở sản xuất sản xuất, kinh doanh ở tỉnh Tiền Giang đến với các cơ sở tiêu thụ và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tạo điều kiện cho các cơ sở của tỉnh Tiền Giang tham gia hội chợ nông sản an toàn do thành phố Đà Nẵng tổ chức.

d) Giám sát ATTP đối với sản phẩm trái cây, thủy sản nhập từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Tiền Giang và thông tin kịp thời về kết quả giám sát cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang biết để phối hợp quản lý ATTP.

đ) Thống kê các tổ chức, cá nhân ở tỉnh Tiền Giang có cung cấp trái cây, thủy sản tại thị trường Đà Nẵng và cung cấp danh sách cơ sở cho Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Tiền Giang biết để phối hợp kiểm tra, giám sát ATTP.

e) Hàng năm phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, đánh giá điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có cung cấp trái cây, thủy sản và nông sản cho thị trường Đà Nẵng.

f) Xây dựng tài liệu, tổ chức tập huấn cho các cơ sở kinh doanh của Đà  Nẵng về chuỗi sản xuất – cung ứng trái cây, thủy sản an toàn; xây dựng các chương trình truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về hiệu quả của chương trình hợp tác tiêu thụ trái cây, thủy sản an toàn giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Tiền Giang.

Phân công các cơ quan chuyên môn giúp hai Sở tổ chức thực hiện nội dung hợp tác và chế độ thông tin báo cáo

-  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng giao Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang giao Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Tiền Giang.

Minh Hiếu

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 12/11/2018 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,73 m Giảm 0,15 m
Ngã Năm kênh 10 1,6 m Giảm 0,03 m
Hậu Mỹ Bắc 1,57 m Giảm 0,02 m
Mỹ Phước Tây 1,54 m Giảm 0,03 m
Mỹ Phước 1,43 m Tương đương
Cống Ông Khánh  1,1 m Giảm 0,01 m
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 12/11/2018 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 1,7 g/l Giảm 0,5 g/l
Bà Tài 0,6 g/l Tương đương
Gia Thuận 8,5 g/l Tương đương
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Vàm Kênh  7,4 g/l Tăng 0,5 g/l
Long Hải 0 g/l Tương đương
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương