Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 125
  Tổng lượt truy cập: 537382

Cải cách hành chính

Trao tặng 300 áo phao cứu sinh cho ngư dân đóng đáy sông Cầu
03/04/2016

Ngày 29/3/2016, Hội Nghề cá tỉnh Tiền Giang phối hợp vớiChi cục Thủy sản và UBND địa phương tổ chức Lễ trao tặng 300 áo pháo cứu sinhvà 1.200 hộp cá mồi sốt cà cho bà con ngư dân làm nghề đóng đáy sông Cầu trênđịa bàn thị trấn Vàm Láng (tại Cảng cá Vàm Láng) và xã Tân Thành (tại UBND xãTân Thành), huyện Gò Công Đông.

Tại buổi Lễ, ông PhanHữu Hội, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Tiền Giang cho biết, ngư dân sinh sốngbằng nghề đóng đáy sông Cầu trên địa bàn tỉnh đa số có cuộc sống khó khăn dohiệu quả kinh tế mang lại không cao bằng các nghề khai thác thủy sản khác,trong khi đó những ngư dân này phải luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy trongquá trình đóng đáy khai thác thủy sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng trongmưu sinh.

Mặc dù, hiện nay ngưdân sinh sống bằng các nghề khai thác thủy sản nói chung, nghề đáy sông Cầu nóiriêng bắt buộc phải trang bị áo phao cứu sinh, phao tròn để đề phòng những tainạn có thể xảy ra, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của ngư dântrong quá trình khai thác thủy sản. Tuy nhiên, áo phao thường xuyên tiếp xúcvới nước, nắng gió… nên rất dễ bị hư hỏng, phải thay mới thường xuyên nên tốnmột chi phí không nhỏ, gây khó khăn cho đa số ngư dân sinh sống bằng nghề đáysông Cầu.

Với ý nghĩa đó và nhân kỷniệm 57 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2016),Hội Nghề cá tỉnh phối hợp với Chi cục Thủy sản và UBND các xã tặng 300 áo phaocứu sinh và 1.200 hộp cá mồi sốt cà cho hơn 90 ngư dân làm nghề đóng đáy sôngCầu trên địa bàn thị trấn Vàm Láng và xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông với tổnggiá trị khoảng 36 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Beo, ấpĐèn Đỏ, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông bày tỏ: “Dù quà tặng của Hội Nghề cávà cơ quan chức năng trong buổi lễ hôm qua có giá trị không cao nhưng mangnhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đoàn thể, chính quyền địaphương đến bà con sinh sống bằng nghề đóng Đáy có cuộc sống khó khăn. Đáp lạisự quan tâm này, chúng tôi hứa sẽ cố gắng mưu sinh để làm giàu cho bản thân,gia đình và đất nước; nhất là chỉ khai thác những loài thủy sản, sử dụng dụngcụ khai thác thủy sản, kích cỡ mắc lưới được Nhà nước cho phép, tuân thủ đúngquy định của pháp luật để góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên, bảo vệmôi trường sinh thái và an ninh trên sông”.

Được biết kinh phí muaáo phao tặng cho ngư dân đóng đáy sông Cầu lần này được vận động từ các ngư dânkhai thác thủy sản có hiệu quả (lưới vây ánh sang, lưới rê…) trên địa bàn tỉnh,còn số cá hộp được Công ty TNHH đồ hộp Việt Cường (xã Nhựt Chánh, huyện BếnLức, tỉnh Long An) hỗ trợ để tặng cho ngư dân nghèo tỉnh Tiền Giang.

Thành Công

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 12 giờ ngày 09/4/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Trên Sông Tiền    
Cống Xuân Hòa 2,64 g/l Tăng 0,3 g/l
Công viên Lạc Hồng 1,38 g/l Tương đương
Cầu Xoài Hột 0,2 g/l Tương đương
Cầu Trường Chính trị 0,6 g/l Giảm 0,3 g/l
Trên Sông Soài Rạp và Kênh Chợ Gạo    
Cầu Chợ Gạo 4 g/l Tăng 0,2 g/l
Bến đò Xuân Đông 1,6 g/l Giảm 0,6 g/l