Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 105
  Tổng lượt truy cập: 453772

Cải cách hành chính

Tránh ùn ứ trong xuất khẩu trái cây vào thị trường Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
25/01/2020

Ngày 15/01/2020, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố về việc xuất trái cây sang Trung Quốc dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Theo đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (PTTTNS) đề nghị: Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trên địa bàn tỉnh phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, sơ chế, đóng gói đáp ứng đúng quy định của thị trường Trung Quốc về quy cách, nhãn mác, bao bì, thông tin truy xuất nguồn gốc và các yêu cầu trong đóng gói (Đối với dưa hấu: Không cho phép dưa hấu lót rơm thông quan; yêu cầu dùng xốp lưới hoặc chất liệu không có sinh vật gây hại để bọc trái; Đối với mít: Yêu cầu dùng giấy dai Kraft để bọc hoặc dùng bao bì là thùng giấy có in thông tin truy xuất nguồn gốc; Đối với chuối: Yêu cầu bao bì là thùng giấy hoặc túi nhựa để bọc). Đồng thời chủ động theo dõi sát diễn biến hoạt động xuất khẩu trái cây qua các tỉnh biên giới phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng, ... để kịp thời điều tiết lượng hàng hóa nông sản, trái cây đưa lên biên giới để xuất khẩu phù hợp với điều kiện, năng lực thông quan thực tế tại các cửa khẩu.

Khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây chủ động chuẩn bị tốt việc đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc về truy xuất nguồn gốc, tem, nhãn, quy cách đóng gói, chèn lót, ... đối với sản phẩm trái cây. Có ký kết hợp đồng mua bán cụ thể với đối tác Trung Quốc trước khi vận chuyển hàng lên biên giới xuất khẩu. Chỉ xuất khẩu trái cây trong số 09 loại đã được phép nhập khẩu chính thức vào Trung Quốc (thanh long, xoài, nhãn, chuối, vải, dưa hấu, chôm chôm, mít, măng cụt). Tuyệt đối không có hành vi gian lận như trà trộn những loại trái cây chưa được phép nhập vào Trung Quốc (sầu riêng, chanh leo, ....) vào các lô hàng xuất, nếu phát hiện, phía Trung Quốc sẽ tăng cường kiểm tra chặt, kéo dài thời gian thông quan dẫn đến ùn ứ hàng.  

                                                Lê Thế Quân, Chi cục QLCL NLS&TS

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 01/6/2020 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Bến đò Hòa Định 1,7 g/l Giảm 0,2 g/l
Cống Xuân Hòa  0,4 g/l Tăng 0,2 g/l
Cầu Kim Sơn 0 g/l Giảm 0,36 g/l
Cầu Phú Phong 0 g/l Giảm 0,46 g/l
Gia Thuận  13,6 g/l Tăng 0,5 g/l
Cống số 3 6,2 g/l Giảm 0,6 g/l
Cầu Chợ Gạo  10,3 g/l Tương đương
Bến đò Xuân Đông 1 g/l Giảm 0,1 g/l