Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 641
  Tổng lượt truy cập: 642104

Tin mới

Tỉnh Tiền Giang: Công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 02 năm 2020
03/02/2021

Căn cứ Quyết định số 4371/QĐ-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang đợt 02 năm 2020. Để ghi nhận và trao Giấy Chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể sản xuất; triển khai, phổ biến, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đạt OCOP của tỉnh. Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang đợt 02 năm 2020.

Tham dự gồm có đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế các huyện, thành phố, thị xã; Ủy ban nhân dân các xã có sản phẩm OCOP được công nhận trong đợt này; các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh;  Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Cơ quan thường trú Báo Nhân dân tại Tiền Giang đến dự và đưa tin.

Theo đó, đợt 02 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận 19 sản phẩm OCOP của 8 chủ thể sản xuất (trong đó có 14 sản phẩm đạt 4 sao và 5 sản phẩm đạt 3 sao) và nâng hạng 01 sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao, cụ thể: Hợp tác xã Hòa Lộc với sản phẩm Xoài cát Hòa Lộc (Hạng 04 sao); Công ty TNHH Nhà cổ Ba Đức với sản phẩm Bánh phồng tôm nhà cổ (Hạng 04 sao); Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận với 12 sản phẩm: Trà bột bưởi, Trà hoa bưởi, Mứt Bưởi, Nước Bưởi ép lon, Nước Bưởi Yến, Nước Bưởi ép, Nước Bưởi ép cô đặc, Tinh dầu hoa bưởi dưỡng tóc, Tinh dầu hoa bưởi chuyển màu, Tinh dầu hoa bưởi đặc biệt, Dầu gội không bọt thế hệ mới, Bộ kích thích mọc tóc đặc biệt (Hạng 04 sao); Công ty TNHH Thương mại HK nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao với sản phẩm Gạo đặc sản VD20 Gò Công; Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 9 Phẻ với sản phẩm Sầu riêng trái chín tự nhiên (Hạng 03 sao); Cơ sở sản xuất nem – chả lụa Ngọc Thành với sản phẩm Nem huế (Hạng 03 sao); Hợp tác xã Rau an toàn Tân Đông với sản phẩm Cải dún (Hạng 03 sao); Hợp tác xã Sơ ri Bình Ân với sản phẩm Mứt sơ ri (Hạng 03 sao); Hợp tác xã sản xuất thương mại nông nghiệp Bình Phan với sản phẩm Trà mãng cầu Phụng Tiên (Hạng 03 sao);

Qua Hội nghị, các chủ thể sản xuất vui mừng và phấn khởi được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP và đánh giá Chương trình OCOP là chính sách thiết thực để phát triển sản phẩm.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Trần Hoàng Nhật Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết đến nay toàn tỉnh có 29 sản phẩm đạt OCOP của 13 chủ thể sản xuất (trong đó có 19 sản phẩm đạt 4 sao và 10 sản phẩm đạt 3 sao). Các sản phẩm đã được Hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng thực chất, khách quan theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình OCOP đã tạo điều kiện phát triển sản phẩm đặc trưng, truyền thống của địa phương, kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm ngày một vươn xa hơn trên thị trường. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn còn khiên tốn so với tiềm năng của tỉnh. Để thúc đẩy thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chương trình OCOP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP theo Chương trình; đề nghị các sở, ngành tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ cụ thể hóa các nhiệm vụ theo nội dung Chương trình gắn với lĩnh vực phụ trách của ngành; đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể sản xuất lập hồ sơ đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng và nâng hạng sản phẩm OCOP; tổ chức các kỳ đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn. Đề nghị doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất thực hiện duy trì, tiêu chuẩn hóa, nâng hạng sản phẩm OCOP, tích cực đăng ký tham gia đánh giá, nâng hạng sản phẩm OCOP, đảm bảo sản phẩm tham gia Chương trình OCOP chất lượng, an toàn.

Huỳnh Công Chất (Chi cục PTNT)

 

Một số hình ảnh

Công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 02/2020​

Xoài Cát Hòa Lộc

Trà Mãng cầu

Nem, Mứt Sơ ri

Bánh phồng tôm

Sầu riêng trái chính

Các sản phẩm trưng bày

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/11/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Cống Long Hải 2 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Gia Thuận 1,1 g/l Tăng 0,6 g/l
Bà Tài 1,4 g/l Tăng 2,1 g/l
Vàm Kênh 5 g/l Tăng 1,6 g/l