Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 88
  Tổng lượt truy cập: 453755

Cải cách hành chính

Tiền Giang tham gia Festival Quốc tế Nông nghiệp ĐBSCL
15/03/2017

Festival Quốc tế Nông nghiệp vùng ĐBSCL đã chính thức diễn ratại TP.Cần Thơ từ ngày 09 đến 13/3/2017. Đây là lần đầu tiên một festival vềnông nghiệp tập trung cụ thể vào lĩnh vực khoa học công nghệ được tổ chức.

           Festival do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp BộNông nghiệp và PTNT và 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL tổ chức. Sự kiện nàycòn có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia như Trung Quốc, Đài Loan, TháiLan, Hàn Quốc...
           ĐBSCL hiện là vựa lúa lớn nhất cả nước, là nơi nuôi trồng thủy sản và cây ăn trái lớn, đóng góp hơn 40% tổng giá trị về sản xuất nông nghiệp cả nước, đồng thời là nơi khởi xướng hình thành nhiều mô hình sản xuất mới, có hiệu quả cao, được nhân rộng trong cả nước.

Trong khuôn khổ thờigian diễn ra 05 ngày, Festival thực hiện các nội dung quan trọng như triển lãmnhững công nghệ, giới thiệu những sản phẩm với quy mô khoảng 300 gian hàng củacác doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và liên quan nông nghiệp, hoạt độnggiao lưu chia sẽ trao dổi kinh nghiệm. Ngoài ra, Festival còn diễn ra cácchương trình “kết nối cung cầu” tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà khoa học vớicác doanh nghiệp để hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, tổ chứctrao huy chương vàng “khoa học nông nghiệp sáng tạo” cho các viện, trường đại học,doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân có nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệtrong sản xuất và phục vụ nông nghiệp.

Hòa cùng các hoạt động sôi nổi tại Festival, ĐoànTiền Giang do Sở Khoa học và Công nghệ dẫn đầu đã phối hợp các đơn vị như SởNông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương Mại và Du lịch, Liênminh Hợp tác xã tỉnh và 09 đơn vị doanh nghiệp của tỉnh cùng tham gia.

            Tại Festival, Ông Trần Hữu Tước (PGĐ Sở KH&CN) đã ký kết hợp đồngghi nhớ với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM)về “Xúc tiến chương trình vườn ươm với các tỉnh đoàn, Sở KHCN các tỉnh Tây Nambộ.

Ảnh: Ký kết hợp đồng ghi nhớ
             Cácđơn vị doanh nghiệp Tiền Giang đã tham gia và giới thiệu đến Festival các sảnphẩm là máy móc, trang thiết bị công cụ, quy trình sản xuất từ các kết quảnghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp; giới thiệu các sản phẩmchế biến từ bưởi, ca cao, sơ ri, khóm…

Ảnh: Doanh nghiệp Tiền Giang tham gia tạiFestival

Lưu Trần

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 01/6/2020 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Bến đò Hòa Định 1,7 g/l Giảm 0,2 g/l
Cống Xuân Hòa  0,4 g/l Tăng 0,2 g/l
Cầu Kim Sơn 0 g/l Giảm 0,36 g/l
Cầu Phú Phong 0 g/l Giảm 0,46 g/l
Gia Thuận  13,6 g/l Tăng 0,5 g/l
Cống số 3 6,2 g/l Giảm 0,6 g/l
Cầu Chợ Gạo  10,3 g/l Tương đương
Bến đò Xuân Đông 1 g/l Giảm 0,1 g/l