Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 105
  Tổng lượt truy cập: 453772

Cải cách hành chính

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020
13/03/2020

Hiện nay, khu vực các tỉnh Nam Bộ đã bước vào thời kỳ mùa khô. Theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, tình hình thời tiết hiện có nhiều diễn biến phức tạp và bất thường, tổng lượng mưa thấp hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm và kết thúc sớm trong năm 2019; tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước cho tưới tiêu, sinh hoạt đang diễn ra khốc liệt. Các địa phương đã và đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để khắc phục, giảm nhẹ thiên tai, ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.

Đối với tỉnh Tiền Giang, diện tích rừng không nhiều, trên địa bàn các xã thuộc huyện Tân Phước có gần 1.200 ha rừng sản xuất, trong đó chỉ có khoảng 673 ha là thuộc phạm vi quản lý của các hộ gia đình, cá nhân. Tuy nhiên, diện tích này có đặc điểm phân tán là manh mún, nhỏ lẻ, cách xa địa bàn dân cư, thời tiết đang trong mùa nắng gắt, khô hạn… nếu không may xảy ra cháy thì chỉ trông chờ vào năng lực, sự hỗ trợ của các Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã, huyện hoặc lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Báo cáo viên Sở NN&PTNT, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07)

tại Hội nghị tuyên truyền ngày 12/3/2020

Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, lấy phòng ngừa là chính, ngày 10/01/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 115/KH-SNNPTNT về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này là việc cụ thể hóa nội dung Quyết định số 3442/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 71/NQ-CP ngày 08/08/2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Các lớp tập huấn, tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tổ chức tại xã Thạnh Tân và Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước ngày 12/3/2020

Theo Kế hoạch nêu trên, ngày 12/3/2020, Phòng Lâm nghiệp thuộc Sở đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Tiền Giang (PC07), Phòng Nông nhiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phước tổ chức 02 lớp tập huấn, tuyền truyền về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho đối tượng là thành viên các Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã; Ban Quản lý Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười; Cán bộ phụ trách nông nghiệp và người dân có rừng trên địa bàn các xã: Thạnh Tân, Thạnh Mỹ, Thạnh Hòa và Tân Hòa Đông thuộc huyện Tân Phước.

Tại các buổi tập huấn, các đối tượng được tuyên truyền đã nghe báo cáo viên phòng Lâm nghiệp, cán bộ phòng PC07 Công an Tiền Giang phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có công tác phòng, chống cháy rừng. Cuối mỗi buổi tuyên truyền, các học viên đã được hướng dẫn và tận mắt chứng kiến thao tác dập tắt đám cháy rừng trong các tình huống giả định.

Hướng dẫn thực hành thao tác dập tắt đám cháy giả định

Nội dung được tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng cháy, chữa cháy là nội dung cơ bản, tuy không mới nhưng đây chính là dịp để mọi người tăng cường ý thức đề cao cảnh giác, làm tốt công tác tuyên truyền nhắc nhở, động viên lẫn nhau đối với công tác phòng, chống cháy rừng nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại nếu có cháy xảy ra, bảo vệ có hiệu quả tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân./.

Phòng Lâm nghiệp

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 01/6/2020 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Bến đò Hòa Định 1,7 g/l Giảm 0,2 g/l
Cống Xuân Hòa  0,4 g/l Tăng 0,2 g/l
Cầu Kim Sơn 0 g/l Giảm 0,36 g/l
Cầu Phú Phong 0 g/l Giảm 0,46 g/l
Gia Thuận  13,6 g/l Tăng 0,5 g/l
Cống số 3 6,2 g/l Giảm 0,6 g/l
Cầu Chợ Gạo  10,3 g/l Tương đương
Bến đò Xuân Đông 1 g/l Giảm 0,1 g/l