Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 327
  Tổng lượt truy cập: 125234

Chi tiết tin


Ông Huỳnh Văn Chí tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới
29/10/2016

XãTrung An, TP. Mỹ Tho là 1 trong danh sách 12 xã ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới(NTM) trong năm 2016, chính vì thế rất cần sự chung tay, góp sức của các ban,ngành, đoàn thể của địa phương, đặc biệt là sự tiên phong của mỗi người dân.Gia đình cựu chiến binh Huỳnh Văn Chí, ấp 1, xã Trung An là một trong những giađình tiêu biểu, làm công tác “dân vận khéo” và hiến đất xây dựng giao thôngnông thôn, góp phần cùng xã sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM. 

Ảnh: Ông Chí (giữa) trên con đường do mình cùnghiến đất xây dựng

 Với “anh bộ đội cụ Hồ”, từng xong pha trênchiến tuyến, nay trở về địa phương, khi Trung An được chọn làm xã điểm trongxây dựng NTM, ông Chí ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong thờibình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Từ đó, ông luôn gương mẫu đi đầutrong các hoạt động tại địa phương, đặc biệt ra sức vận động người dân cùngchung tay, góp sức xây dựng NTM. Ông Chí cho biết, mọi việc để thuyết phục đượcngười dân cùng thực hiện thì trước tiên mình phải là người tiên phong, làmgương để người dân lấy đó học hỏi, làm theo.

            Trướcthực tế đó, khi địa phương tiến hành xây dựng con đường đi ngang qua địa phận đấtnhà mình, dù tuổi cao, sức yếu, ông Chí đã tự nguyện hiến hơn 500 m2 đất.Nếu tính theo giá hiện tại thì số đất ấy hơn 200 triệu đồng, nhưng ông Chíkhông đòi bồi thường mà đốn bỏ cây trái, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tuyến đườngđược thi công hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Bởi ông Chí ý thức được rằngkhi con đường hoàn thành sẽ tạo nên một diện mạo mới cho xóm làng, thuận lợicho việc di chuyển hàng hóa và đi lại của học sinh, cuộc sống ở nông thôn cũngnhộn nhịp hẳn lên nhờ những con đường khang trang này.

            Ngoàiviệc hiến đất, đóng góp công sức để xây dựng giao thông nông thôn, ông Chí cònlàm công tác tuyên truyền, vận động. Chính sự “dân vận khéo” của mình, định hướngcho người dân hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng NTM, vì vậy, nhiều hộgia đình cũng đồng loạt thực hiện theo, góp phần cùng địa phương hoàn thànhtiêu chí giao thông trong thời gian sớm nhất.

            Ngoàiviệc tiên phong trong phong trào xây dựng NTM và các hoạt động tại địa phương,ông còn ra sức xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, làm gương cho con cháu học hỏi,noi theo. Chính sự nhiệt tình này, ông luôn được bà con, xóm làng thương yêu,quý mến.

Có thể nói, sự cống hiến của ông Chí tại địaphương dù không lớn nhưng với sự tự nguyện, tự giác của mình, ông Chí đã làmlàm lay động, ý thức được tinh thần tự nguyện, sự đoàn kết của người dân nơiđây. Tất cả cùng góp sức mình để tạo nên sức mạnh trong phong trào xây dựngNTM, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đích đến sẽ ra mắt xã đạt chuẩnNTM vào cuối năm 2016 rất cần đến sức mạnh của sự đoàn kết, sự chung sức, chunglòng của nhân dân, nhất là những gương sáng điển hình, tiêu biểu như ông HuỳnhVăn Chí và hàng trăm gia đình khác, tất cả đang háo hức chờ đón ngày Trung Anra mắt xã đạt chuẩn NTM.

CAONGUYÊN

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 02/4/2018 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,7 m Tăng 0,04 m
Ngã Năm kênh 10 0,98 m Tăng 0,01 m
Hậu Mỹ Bắc 0,98 m Tăng 0,02 m
Mỹ Phước Tây 0,89 m Tăng 0,01 m
Ngã 5 Bắc Đông 0,79 m Tăng 0,12 m
Cống Ông Khánh  1,65 m Tăng 0,05 m
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 02/4/2018 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 15,7 g/l Tăng 0,3 g/l
Bà Tài 15 g/l Tăng 0,1 g/l
Gia Thuận 14,9 g/l Tăng 0,7 g/l
Cống số 3 Sông Tra 7,8 g/l Tương đương
Cầu Chợ Gạo 6,2 g/l Tăng 0,2 g/l
Bến đò Xuân Đông 4 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 12,2 g/l Giảm 0,1 g/l
Vàm Kênh  19,4 g/l Tăng 1 g/l
Long Hải 11,8 g/l Giảm 0,5 g/l
Vàm Giồng 4,7 g/l Tăng 0,5 g/l