Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 644
  Tổng lượt truy cập: 642107

Tin mới

NÂNG CAO NĂNG LỰC, QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH TRONG HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP
15/03/2021

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, quản lý trong hợp tác xã nông nghiệp. Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II đã phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang mở lớp “Đào tạo Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp tại Tiền Giang.

Hình ảnh các học viên đang tham gia thảo luận nhóm

Lớp học được khai giảng vào ngày 06/11/2020, với số ngày thực học là 42 ngày bao gồm các nội dung như: Tài chính – Kế toán, marketing, nhân sự, quản lý nhân sự, v.v.... với 25 học viên tham dự (gồm 19 nam và 06 nữ) là những thành viên nồng cốt trong bộ máy quản lý của HTX, như: Thành viên Hội đồng Quản trị, Ban giám đốc và những thành viên nồng cốt trong HTX.

Tham gia khóa học, các học viên được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệp thực tế về quản lý điều hành HTX một cách toàn diện, khoa học và mang tính chuyên nghiệp; thí điểm mô hình đào tạo gắn với thực hành về quản lý điều hành tại các HTX hoạt động hiệu quả và có sự tham gia giảng dạy từ các Giám đốc HTX thành công của trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT II; đây là một bước ngoặc mới, sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cho các HTXNN trên địa bàn tỉnh tiền Giang.

Trải qua quá trình học tập nghiêm túc và làm chuyên đề tốt nghiệp của các học viên vào ngày 05/03/2021 tại Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp II đã tổ chức lễ Bế giảng cho lớp học. Đến dự và trao bằng có PGS. TS. Hà Thị Mừng - Phó hiệu trưởng trường, Ông Võ Văn Lập – Chi cục trưởng Chi cục PTNT, các thầy cô giảng dạy, quản lý lớp và 25 học viên của lớp cùng tham dự.

Hình ảnh lễ Bế giảng lớp “Đào tạo Giám đốc HTX”

Kết thúc lễ Bế giảng, Ông Võ Văn Lập – Chi cục trưởng Chi cục PTNT Tiền Giang đã có những ghi nhận và chân thành cám ơn các hỗ trợ từ phía trường. Ngoài ra, cũng đưa ra nhiều giải pháp phát triển HTX bền vững trong thời gian tới như sau:

Một là, với chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực Hợp tác xã nông nghiệp, trong thời gian tới Chi cục PTNT tạo mọi điều kiện để Hợp tác xã tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn về chuyên môn trong quản lý, điều hành HTX; đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất đề các HTX tiếp cận được các chính sách hỗ trợ về nguồn nhân lực, hỗ trợ cơ sở hạ tầng và đặc biệt là triển khai chính sách hỗ trợ liên kết tiêu thụ theo Nghị định 98 của Chính phủ; thường xuyên thực hiện công tác củng cố, nâng chất để nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của HTX trong quá trình hoạt động và có định hướng tháo gỡ.

Hai là, tiếp tục đề nghị Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT II quan tâm và hỗ trợ lĩnh vực Kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp cận được nhiều chính sách, chương trình, dự án từ Trung ương và các tổ chức khác; để mô hình kinh tế hợp tác, HTX tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển mạnh hơn và là điểm để nhân rộng trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Ba là, các học viên tham gia khóa học, vận dụng và phát huy các kiến thức được thầy cô truyền đạt đưa vào thực tiễn trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của HTX. Nhằm đem lại hiệu quả hoạt động kinh doanh, nâng cao thu nhập cho thành viên, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương và đi đầu trong mô hình phát triển HTX của tỉnh./.

Hà Ngọc Phơ (Chi cục Phát triển nông thôn)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/11/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Cống Long Hải 2 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Gia Thuận 1,1 g/l Tăng 0,6 g/l
Bà Tài 1,4 g/l Tăng 2,1 g/l
Vàm Kênh 5 g/l Tăng 1,6 g/l