Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 266
  Tổng lượt truy cập: 74854

Chi tiết tin


Mạ băng cá tra đông lạnh không được lớn hơn 20% từ ngày 05/5/2017
4/5/2017

Tháng 3 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp vàPTNT Vũ Văn Tám đã ký phê duyệt Thông tư số 07/2017/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩnkỹ thuật QCVN 02-27:2017/BNNPTNT đối với sản phẩm thủy sản - cá tra phi lê đônglạnh.

          Trong những năm vừa qua, cá tra là một trong những đối tượng nuôi chủ lực, thế mạnh của ngành thủy sản Việt Nam. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, sản phẩm cá tra đang bị cạnh tranh rất nhiều, uy tín chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng dẫn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và kim ngạch xuất khẩu gặp nhiều khó khăn trên thị trường quốc tế. Trong khi đó, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thay vì tăng cường đảm bảo chất lượng, uy tín sản phẩm thì chỉ chú trọng cạnh tranh về giá.
          Để bảo vệ hình ảnh uy tín cá tra, tiếp tục duy trì, thúc đẩy sản xuất trong nước trước bối cảnh hội nhập quốc tế, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có nhiều chương trình chính sách và quy định để thúc đẩy sự phát triển, bảo vệ sản phẩm ngành hàng cá da trơn này. Trong đó, QCVN 02-27:2017/BNNPTNT là một trong những quy định hữu hiệu để bảo vệ uy tín chất lượng cho sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh.
         QCVN 02-27 quy định các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu quản lý đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh (Pangasius hypophthalmus hoặc Pangasianodon hypophthalnus). Trong đó: Tỷ lệ mạ băng không được lớn hơn 20% khối lượng tổng của sản phẩm và hàm lượng nước không được lớn hơn 86% khối lượng tịnh của sản phẩm là hai chỉ tiêu chất lượng quan trọng được quy định nhằm kiểm soát hình ảnh, uy tín sản phẩm thủy sản nuôi chủ lực của Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Theo quy định của QCVN 02-27, các tổ chức/cá nhân sản xuất, kinh doanh cá tra phi lê đông lạnh bao gói sẵn bắt buột phải thực hiện hoàn tất bản công bố hợp quy trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Việc thực hiện chứng nhận hợp quy hoặc tự đánh giá và công bố hợp quy theo quy chuẩn này được quy định tại Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT. Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố, trực thuộc Trung ương có trách nghiệm tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy và quản lý hồ sơ theo quy định.
        Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (địa chỉ: Khu phố Trung Lương, Phường 10, Tp. Mỹ Tho; điện thoại 073.3955.790) được giao trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy (QCVN 02-27) của các đối tượng sản xuất kinh doanh cá tra phi lê đông lạnh.

QCVN 02-27:2017/BNNPTNT (chi tiết đính kèm, Click vào đây)

Lưu Trần



DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 20/11/2017 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,75 m Giảm 0,03 m
Mỹ Trung 1,5 m Giảm 0,04 m
Ngã Năm kênh 10 1,48 m Tương đương
Hậu Mỹ Bắc 1,51 m Tăng 0,01 m
Mỹ Phước Tây 1,37 m Tăng 0,01 m
Mỹ Phước 1,33 m Tăng 0,01 m
Ngã 5 Bắc Đông 1,31 m Tăng 0,02 m
Cống Ông Khánh  0,98 m Tương đương
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 20/11/2017 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 1,3 g/l Tăng 0,1 g/l
Bà Tài 0,6 g/l Tăng 0,2 g/l
Mỹ Điền 0,6 g/l Giảm 0,1 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Vàm Kênh  6,4 g/l Tương đương
Long Hải 0 g/l Tương đương
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương