Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 329
  Tổng lượt truy cập: 125236

Chi tiết tin


Hội phụ nữ xã Tân Trung với đoạn đường không rác
19/11/2016

Nhữngnăm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Trung, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã chútrọng triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắnvới thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), điển hình làmô hình “Đoạn đường không rác”.

Ảnh: Chịem phụ nữ trồng hoa, nhổ cổ trên đoạn đường không rác

Từ khi xã Tân Trung phát động phong trào xâydựng NTM, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Trung cũng bắt tay vào thực hiện các côngtrình, phần việc, đặc biệt với tiêu chí 17 về môi trường, hội phụ nữ xã đề xuấtxây dựng mô hình “Đoạn đường không rác”. Từ 1 đoạn ban đầu, đến nay 7/7 ấp đềucó đoạn đường không rác, mỗi đoạn dài từ 300 đến 500 mét.

Để duy trì đoạn đường không rác đạt chuẩntheo đúng quy định, các chị đã làm công tác vận động, mỗi hộ gia đình trên tuyếnđường tự ý thức vệ sinh, trồng hoa, chặc mé cây xanh, khai thông dòng chảy đoạnđường trước cửa nhà mình. Đồng thời, tổ chức từng đợt ra quân chỉnh trang cáctuyến đường theo định kỳ. Nhờ khả năng “dân vận khéo” cùng với sự nhiệt huyết củamình, các chị đã thuyết phục được người dân trên từng tuyến đường cùng thamgia, cùng chung tay góp sức bảo vệ đoạn đường sạch đẹp, không rác đúng như têngọi “Đoạn đường không rác”. Chị Phạm Hồng Gấm chia sẻ: “Sống trên đọan đườngkhông rác, mình phải biết ra sức giữ gìn cho đoạn đường luôn sạch, đẹp, thấy córác bẩn vứt trên đường thì mình phải quét dọn, nhắc nhở người thân, gia đình đểhọ cùng chung tay bảo vệ đoạn đường”

Còn bà Trương Thị Kim Hạnh sống ven đoạn đườngkhông rác chia sẻ: “Sáng nào ngủ dậy tôi cũng lấy chổi ra quét dọn tuyến đường,các cháu nhỏ đùa giỡn, vứt rác  khôngđúng nơi quy định trên đoạn đường tôi cũng nhắc nhở. Hàng ngày, tôi đều xách nướctưới hoa trên tuyến đường và trồng thêm hoa để tuyến đường sạch đẹp, tạo vẻ mỹquan để xã Tân Trung chuẩn bị lên xã NTM”.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp phụ nữ xã TânTrung còn vận động các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ mỗi gia đìnhtrên đoạn đường các dụng cụ đựng rác thải, để gia đình các chị bỏ rác đúng nơiquy định. Ngoài ra, Phòng Tài nguyên môi trường của Thị xã cũng hỗ trợ 35 thùngrác Compost cho phụ nữ 7 ấp có tuyến đường đi ngang qua cửa nhà mình, vừa đểgia đình các chị bỏ rác đúng nơi quy định, vừa ủ được phân hữu cơ bón cho câytrồng, hạn chế ô nhiễm môi trường, lại mang về nguồn thu nhập cho gia đình.

Việc xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” vớiđoạn đường không rác được xem là mô hình hiệu quả, gắn kết, tập hợp chị em phụnữ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi phong trào xây dựng NTM. ChịNguyễn Thị Hoàng Oanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Trung cho biết: “Năm 2016 xã TânTrung được chọn làm xã điểm để ra mắt xã đạt chuẩn NTM, chính vì thế, đoạn đườngkhông rác của phụ nữ cũng góp phần quan trọng cùng xã thực hiện các tiêu chítrong xây dựng NTM. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền để mỗimột hộ dân, đặc biệt là gia đình hội viên cùng chung tay, góp sức giữ gìn cácđoạn đường tự quản. Nâng cao tinh thần tự giác ở từng hội viên phụ nữ, thấy câyche khuất tầm nhìn là tự động mé ngay, thấy hoa chết phải trồng thay thế để tuyếnđường luôn sạch đẹp, an toàn”.

Có thể thấy, việc xây dựng mô hình “Đoạn đườngkhông rác” là cách làm hay và thiết thực. Mô hình này không chỉ giúp mỗi cánhân nhận thức rõ hơn về ý thức, trách nhiệm của bản thân trong giữ gìn cảnhquan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần tích cực trong xâydựng NTM, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bà Trần Nguyễn Diễm Trang, Phó chủ tịch HộiLHPN TX. Gò Công cho biết: “7 đoạn đường không rác của phụ nữ xã Tân Trung đượcxây dựng đúng quy định, ngoài yếu tố sạch, an toàn, các chị còn trồng hoa làmcho tuyến đường thêm đẹp, khang trang hơn. Chúng tôi hi vọng, trong tương laikhông chỉ có 7 đoạn đường không rác, mà còn có cả tuyến đường không rác, và mỗimột tuyến đường giao thông ở nông thôn là một tuyến đường không rác, góp phần tạovẻ mỹ quan cho địa phương mình”.

CAONGUYÊN

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 02/4/2018 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,7 m Tăng 0,04 m
Ngã Năm kênh 10 0,98 m Tăng 0,01 m
Hậu Mỹ Bắc 0,98 m Tăng 0,02 m
Mỹ Phước Tây 0,89 m Tăng 0,01 m
Ngã 5 Bắc Đông 0,79 m Tăng 0,12 m
Cống Ông Khánh  1,65 m Tăng 0,05 m
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 02/4/2018 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 15,7 g/l Tăng 0,3 g/l
Bà Tài 15 g/l Tăng 0,1 g/l
Gia Thuận 14,9 g/l Tăng 0,7 g/l
Cống số 3 Sông Tra 7,8 g/l Tương đương
Cầu Chợ Gạo 6,2 g/l Tăng 0,2 g/l
Bến đò Xuân Đông 4 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 12,2 g/l Giảm 0,1 g/l
Vàm Kênh  19,4 g/l Tăng 1 g/l
Long Hải 11,8 g/l Giảm 0,5 g/l
Vàm Giồng 4,7 g/l Tăng 0,5 g/l