Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 176
  Tổng lượt truy cập: 451700

Cải cách hành chính

Hội Nghề cá Tiền Giang: một năm nhìn lại
19/03/2014

Ban chấp hành Hội Nghề cá tỉnh Tiền Giang có 25 đồng chí, trong đó Ban Thường vụ là 09 đồng chí, với 02 Hội cấp huyện là Gò Công Đông và Thành phố Mỹ Tho, cùng 33 chi hội cơ sở với 2.150 hội viên. Dù gặp nhiều khó khăn về nhân sự, kinh phí hoạt động, nhưng năm 2013 Hội Nghề cá Tiền Giang vẫn hoạt động có hiệu quả, góp phần cùng với ngành Nông nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất thủy sản trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

           

 Những kết quả đáng khích lệ

 

Xác định hoạt động Hội là cầu nối giữa ngành nông nghiệp và bà con ngư dân. Vì vậy mọi chủ trương, chính sách của nhà nước, ngành  đều triển khai, phổ biến đến các Chi hội và hội viên kịp thời. Trong năm qua, Hội đã phối hợp các đơn vị thuộc ngành nông nghiệp tuyên truyền các văn bản pháp luật về nuôi trồng, khai thác thủy sản; tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao kỹ thuật đến bà con nông dân. Đồng thời, vận động bà con hội viên tổ chức sản xuất theo hướng quản lý cộng đồng để thuận lợi trong việc giúp đỡ nhau về khoa học kỹ thuật, quản lý dịch bệnh, cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm mang tính bền vững hơn. Hội phối hợp cùng với ngành Nông nghiệp tổ chức Mít-tinh kỷ niệm ngày Nghề cá Việt Nam (1/4). Tổ chức tuyên truyền ý thức cộng đồng về Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tổ chức vận động thả trên 60.000 con cá giống các loại bổ sung nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Năm 2013, tình hình thi tiết din biến tương đối phc tp, bão và ấp thấp nhiệt đới hình thành và hot đng trên bin Đông nhiu hơn so với mi năm và nh hưởng đáng k đến hot đng khai thác ca các đi tàu khai thác ca tnh. Hoạt động nuôi trồng thủy sản cũng ảnh hưởng của thời tiết bất lợi, dịch bệnh trên tôm, nghêu diễn biến khá phức tạp, cộng với giá cả thủy sản nuôi chưa ổn định, đầu ra bấp bênh nên gây khó khăn không nhỏ cho người nuôi....

Mặc dù vậy, sản xuất thủy sản năm 2013 của tỉnh Tiền Giang vẫn đạt được kết quả  khả quan. Theo số liệu thống kê thì diện tích thả nuôi thủy sản toàn tỉnh là 14.999 ha, đạt 103,44% kế hoạch, tăng 3,7% so cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thuỷ sản thu hoạch từ nuôi 136.602 tấn, đạt 106,92% kế hoạch, tăng 1,01 % so với  cùng kỳ, trong đó có 1.279 bè, lồng cá đang thả nuôi với tổng dung tích 139.998 m3. Sản lượng thuỷ sản khai thác 92.250 tấn, tăng 4,05 % so với cùng kỳ năm 2012.

Hướng nâng cao hiệu quả sản xuất

Hội Nghề cá Tiền Giang không là Hội đặc thù, do đó, để hoạt động Hội Nghề cá Tiền Giang phát triển tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất thủy sản, ông Phan Hữu Hội, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Tiền Giang đã đề nghị, Hội Nghề cá Việt Nam phân bổ 1-2 mô hình trình diễn nuôi trồng thủy sản từ nguồn kinh phí Khuyến nông quốc gia; tổ chức cho các Tỉnh hội tham quan học hỏi kinh nghiệm xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên cho Văn phòng Hội, cho các hoạt động chuyên môn của Hội. Đồng thời, Hội Nghề cá tỉnh cùng với các huyện Hội, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công tiến hành rà soát, củng cố và phân loại các chi hội nghề cá cơ sở, tuyên truyền Điều lệ HNC cho các xã có điều kiện để thành lập mới các Chi hội cơ sở; vận động bà con hội viên tổ chức sản xuất theo hướng quản lý cộng đồng để thuận lợi trong việc giúp đỡ nhau về khoa học kỹ thuật, quản lý dịch bệnh, liên hệ với các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong và ngoài tỉnh tìm đầu ra cho sản phẩm sản xuất mang tính bền vững hơn, góp phần cùng ngành nông nghiệp Tiền Giang thực hiện có hiệu quả chủ trương tái cơ cấu ngành trong thời kỳ mới./.

  Thành Công

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 28/5/2020 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Bến đò Hòa Định 3,4 g/l Giảm 0,2 g/l
Cống Xuân Hòa  2,2 g/l Giảm 0,4 g/l
Cầu Kim Sơn 0,35 g/l Giảm 0,48 g/l
Cầu Phú Phong 0,15 g/l Giảm 0,48 g/l
Bến đò Tam Bình 0,12 g/l Giảm 0,17 g/l
Bến phà Ngũ Hiệp 0 g/l Giảm 0,27 g/l
Bến phà Thới Lộc 0  g/l Tương đương
Gia Thuận  14,1 g/l Giảm 0,4 g/l
Cống số 3 9,8 g/l Giảm 0,2 g/l
Cầu Chợ Gạo  11,1 g/l Giảm 0,1 g/l
Bến đò Xuân Đông 1,5 g/l Giảm 0,4 g/l