Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 124
  Tổng lượt truy cập: 537381

Cải cách hành chính

Gần 100 gian hàng tham gia Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội
15/10/2018

Sáng 6-10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội đã chính thức khai mạc tại khu hội chợ triển lãm Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm thủy sản tại hội chợ.

Tiếp nối thành công của Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam tổ chức từ ngày 6 đến 10-10.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, cho biết: Trong thành công của ngành nông nghiệp có sự đóng góp rất lớn của ngành thủy sản Việt Nam. Sản lượng thuỷ sản năm 2017 đạt 7.225,0 nghìn tấn, tăng 5,2% so với năm 2016. Về Xuất khẩu, năm 2017 xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt trên 8,3 tỷ USD, tăng gần 19% so với năm 2016. Chín tháng đầu năm 2018, thủy sản xuất khẩu đạt 6,4 tỷ USD, tăng 7,2% so với năm 2016.

Sau những thành công trong xuất khẩu, ngành thủy sản đã bắt đầu hướng đến thị trường nội địa. Theo đánh giá của các chuyên gia, với hơn 92 triệu dân và hơn 10 triệu khách du lịch, mức tiêu thụ trong nước đến năm 2020 được dự báo sẽ đạt 940 nghìn tấn, thị trường nội địa rất tiềm năng cho ngành thủy sản Việt Nam. Nắm bắt xu hướng đó, các doanh nghiệp trong nước đang nỗ lực tối ưu hóa sản xuất để đưa những sản phẩm thủy sản tươi ngon, tiện lợi được sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu nghiêm ngặt của các thị trường khó tính đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước.

Hội chợ kéo dài từ ngày 6 đến 10-10.

Với quy mô 100 gian hàng, hội chợ lần này nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở NN-PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở… hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Theo đó, có 50 gian hàng dành để giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); 30 gian hàng để giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn chăn nuôi thủy sản; 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ; 10 gian hàng ẩm thực nhằm giới thiệu, thao diễn, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản; dành cho các nhà sản xuất, nhà khoa học, doanh nghiệp thủy sản tọa đàm, hỏi đáp/trao đổi, thỏa thuận kết nối giao thương.

Các đại biểu ấn nút khai mạc hội chợ.

Trong khuôn khổ hội chợ Ban Tổ chức tổ chức "Hội thảo về phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa" nhằm trao đổi, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chế biến và phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản các tỉnh phía bắc và nội địa.

Ngoài ra, Ban tổ chức phối hợp với Sở NN-PTNT, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đưa 1.000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến tham quan, giao lưu tại Hội chợ.

Lê Tấn Phát sưu tầm

Theo nhandan.com.vn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 12 giờ ngày 09/4/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Trên Sông Tiền    
Cống Xuân Hòa 2,64 g/l Tăng 0,3 g/l
Công viên Lạc Hồng 1,38 g/l Tương đương
Cầu Xoài Hột 0,2 g/l Tương đương
Cầu Trường Chính trị 0,6 g/l Giảm 0,3 g/l
Trên Sông Soài Rạp và Kênh Chợ Gạo    
Cầu Chợ Gạo 4 g/l Tăng 0,2 g/l
Bến đò Xuân Đông 1,6 g/l Giảm 0,6 g/l