Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 361
  Tổng lượt truy cập: 421791

Cải cách hành chính

Cơ hội xuất khẩu nông sản vào khu vực đông bắc Trung Quốc
13/03/2019

Cuối tuần qua, tại TP.HCM, Bộ NN-PTNT và một số hiệp hội, DN đã có buổi làm việc với Thung lũng Thực phẩm Nông nghiệp Công nghệ cao quốc gia Sơn Đông, Trung Quốc (FVC) để tìm hiểu khả năng hợp tác, thúc đẩy XK nông sản Việt Nam sang Trung Quốc theo đường chính ngạch.

Ký kết biên bản ghi nhớ XK 100.000 tấn gạo sang Trung Quốc giữa Vinafood 2 và FVC​

FVC hiện đang quy tụ hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm. Ngoài các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đây là nơi chuyên ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ trong nông nghiệp, thực phẩm.

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, bên cạnh việc ký biên bản ghi nhớ NK 100.000 tấn gạo với Vinafood 2, FVC tập trung tìm hiểu về các lĩnh vực trái cây, thủy sản (tôm, cá tra...) để tiến hành NK về Trung Quốc qua đường chính ngạch. Các loại nông sản NK sẽ được FVC tập trung phân phối ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Đây là một thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng cho nông sản Việt Nam XK sang Trung Quốc, mà lâu nay chủ yếu được tiêu thụ ở các tỉnh phía Nam nước này.

Ngoài NK nông sản, FVC còn sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ cho các DN nông nghiệp, chế biến nông sản, thực phẩm Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, cho biết, Bộ NN-PTNT đã làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc về việc cho phép thêm nhiều mặt hàng trái cây, rau củ quả Việt Nam được XK sang Trung Quốc theo đường chính ngạch. Hai bên đã thống nhất thỏa thuận xem xét cho phép Việt Nam XK chính ngạch sang Trung Quốc với thứ tự ưu tiên các loại rau quả như sau: sầu riêng, bưởi, chanh leo, khoai lang, măng cụt, na, dừa và bơ.

Trong đó, măng cụt sẽ được phía Trung Quốc cấp phép trong thời gian ngắn sắp tới. Một mặt hàng nông sản quan trọng là sữa cũng sẽ được phép XK chính ngạch sang Trung Quốc sau khi 2 bên ký kết một Nghị định thư nhân chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Trung Quốc vào tháng 4/2019.

Trong nhóm các mặt hàng rau củ quả, trái cây Việt Nam mà Bộ NN-PTNT đang đề nghị phía Trung Quốc xem xét cho phép XK chính ngạch vào nước này, sầu riêng là mặt hàng được kỳ vọng nhất, vì nhu cầu tiêu thụ sầu riêng của Trung Quốc quá lớn mà nước này lại không trồng được, trong khi Việt Nam lại đang phát triển mạnh diện tích sầu riêng. Theo ông Liu Xien, GĐ điều hành của FVC, riêng ở 2 cửa khẩu Vân Nam và Quảng Tây, mỗi ngày đang NK khoảng 200 container sầu riêng.

Nguồn: nongnghiep.vn

MH-CCQLCL

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 17/02/2020 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Vàm Kênh 18,9 g/l Tăng 0,1 g/l
Long Hải 12,7 g/l Giảm 0,6 g/l
Vàm Giồng 4,5 g/l Giảm 0,5 g/l
Hòa Định 4,6 g/l Giảm 0,4 g/l
Xuân Hòa 3,41 g/l Tăng 0,05 g/l
Vàm Tân Mỹ Chánh 3,73 g/l Giảm 0,31 g/l
Gia Thuận 18,6 g/l Giảm 0,2 g/l
Cống số 3 ST 14,7 g/l Giảm 0,3 g/l
Cống số 1 ST 16,3 g/l Giảm 0,3 g/l
Cầu Xoài Hột 3,54 g/l Tương đương
Đồng Tâm 1,63 g/l Giảm 0,01 g/l
Cầu Phú Phong 2,91 g/l Giảm 0,89 g/l
Cầu Kim Sơn 3,46 g/l Giảm 0,46 g/l
Vàm Ba Rài 0,27 g/l Giảm 0,27 g/l
Vàm Cái Bè 0 g/l Giảm 0,27 g/l
Vàm Trà Lọt 0 g/l Tương đương
Phà Ngũ Hiệp 0,26 g/l Giảm 1,04 g/l