Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 639
  Tổng lượt truy cập: 642102

Tin mới

Chi hơn 102 tỷ đồng để nâng cao năng lực cạnh tranh ngành thủy sản
11/05/2017

Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn ban hành Quyết định phê duyệt “Đề án nâng cao năng lực cạnhtranh ngành thủy sản trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế” với tổng kinhphí 102,2 tỷ đồng; trong đó ngân sách nhà nước 40 tỷ đồng, huy động từ cácdoanh nghiệp và tổ chức quốc tế 62,2 tỷ đồng.

Mục tiêu chung của Đề án lànâng cao khả năng cạnh tranh của ngành thủy sản trong bối cảnh Việt Nam hộinhập kinh tế quốc tế và triển khai các Hiệp định Thương mại tư do (FTA) phục vụtái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triểnbền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. 

Nội dung chính của Đề án là ràsoát, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật cùng với các quy định chặt chẽ vềsản xuất từ nuôi trồng thủy sản (giống, thức ăn, thuốc phòng trừ bệnh…) đến chếbiến xuất khẩu ra thị trường (nguyên liệu vào nhà máy, chế biến, đóng gói baobì…). 

Điều chỉnh và bổ sung quy địnhvề nhập khẩu sản phẩm thủy sản và nguyên liệu thủy sản phục vụ chế biến xuấtkhẩu phù hợp với chuẩn mực quốc tế được Việt Nam thỏa thuận trong các FTA. 

Bên cạnh đó, bổ sung vào hệthống tiêu chuẩn thủy sản các quy định về truy xuất nguồn gốc, quy định tráchnhiệm bảo quản, chế biến và tiêu thụ xuất khẩu, quản lý một cửa chuyên nghiệpđược chấp nhận trong các hiệp định FTA trên nền tảng tiêu chuẩn quốc tế. 

Đồng thời, tăng cường hợp tácquốc tế với các nước trong khu vực và thế giới nhằm nâng cao năng lực quản lývà khả năng hội nhập của ngành thủy sản. Thu hút đầu tư trực tiếp nướcngoài FDI phục vụ phát triển thủy sản ở cả 3 vùng nước ngọt, lợ và mặn. Sảnxuất các loại giống thủy sản có giá trị kinh tế cao; các chế phẩm vi sinh để xửlý nước trong môi trường thủy sản; các loại thức ăn đặc thù cho từng loại thủysản nuôi. 

Phát triển ngành công nghiệpphụ trợ phục vụ cho khai thác xa bờ như: sản xuất các loại ngư cụ khai thác cóchọn lọc một số loài thủy sản có giá trị kinh tế cao phục vụ xuất khẩu; sửachữa, cải tạo và đóng mới tàu khai thác xa bờ với trang thiết bị và ngư cụ phùhợp hơn. 

Ngoài ra, tận dụng lợi thế vềthuế quan để đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực, tiềm năng theo lộ trìnhgiảm thuế tại các thị trường có FTA với Việt Nam và mở rộng các thị trường tiềmnăng. Đồng thời, nâng cao năng lực giải quyết các rào cản kỹ thuật trong thươngmại thủy sản quốc tế. 

Tổ chức lại sản xuất theo chuỗiđối với các ngành hàng xuất khẩu chủ lực và ngành hàng có tiềm năng xuất khẩutheo hướng sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môitrường, đi sâu vào hội nhập kinh tế quốc tế và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Xây dựng thương hiệu quốc giađối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Trước mắt, tập trungxây dựng thương hiệu tôm Việt Nam, thương hiệu cá tra Việt Nam và thương hiệucá ngừ Việt Nam đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế, gắn với chỉ dẫnxuất xứ địa lý của Việt Nam./.

(Nguồn: website Bộ NN&PTNT)

                                                                                                             

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 30/11/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Cống Long Hải 2 g/l Tăng 0,5 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Gia Thuận 1,1 g/l Tăng 0,6 g/l
Bà Tài 1,4 g/l Tăng 2,1 g/l
Vàm Kênh 5 g/l Tăng 1,6 g/l