Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 232
  Tổng lượt truy cập: 558281

Cải cách hành chính

CÁC NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP TIẾP TỤC THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID 19
17/06/2020

Đại dịch Covid-19 xuất hiện từ cuối tháng 01 năm 2020 ở Trung Quốc và lan rộng ra khắp thế giới đã tác động tiêu cực, sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thiết yếu; đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất nhập khẩu, hàng không, du lịch, y tế, giáo dục - đào tạo, lao động - việc làm, vv…

Để vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã được Quốc hội đề ra, Ngày 29 tháng 5 năm 2020, Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid 19. Theo đó, Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như sau:

1. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh lương thực, nâng cao năng lực chế biến sản phẩm nông, lâm sản, xác nhận xuất xứ và nguồn gốc sản phẩm, xuất khẩu sản phẩm nông sản chính ngạch sang các thị trường, nhất là Trung Quốc.

2.  Kiểm soát chặt dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, không để tái nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. Đẩy nhanh quy mô tái đàn, khôi phục đàn lợn, ổn định giá thịt lợn trong nước; đề xuất số lượng nhập khẩu thịt lợn, bảo đảm lợi ích người chăn nuôi và người tiêu dùng; hỗ trợ người chăn nuôi vay vốn đầu tư khôi phục chăn nuôi lợn.

3. Làm tốt công tác quan trắc, cảnh báo môi trường, kịp thời đưa ra khuyến cáo và cảnh báo, hạn chế thấp nhất thiệt hại, hỗ trợ nuôi trồng thủy sản bền vững.

4. Chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp để gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu đối với hàng thủy sản Việt Nam. Hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm chế biến nông lâm sản như: Nhà máy chế biến rau quả của Doveco tại Sơn La, Nhà máy dừa Vina T&T Kim Thanh 4 tại Bến Tre,...; đẩy mạnh công suất các nhà máy chế biến hiện có để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

5. Phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, đất lúa ở các dự án đầu tư công.

6. Phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các địa phương sử dụng vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã có hiệu quả, giúp các hợp tác xã chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trên cơ sở nhiệm vụ giải pháp được giao, Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung quán triệt, khẩn trương xây dựng Chương trình, Kế hoạch hành động cụ thể và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý triển khai thực hiện; làm tốt công tác hướng dẫn, tuyên truyền, vận động doanh nghiệp và nhân dân về các cơ chế, chính sách, giải pháp được giao.  

(Kèm theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Nguyễn Thành Minh

Chi cục Quản lý Chất lương Nông Lâm sản và Thủy sản

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 21/6/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Cống Long Hải 0,2 g/l Giảm 0,7 g/l
Cống Vàm Giồng 0 g/l Tương đương
Rạch Vách 0,1 g/l Giảm 0,4 g/l
Cống số 3 0,12 g/l Giảm 0,06 g/l
Cầu Chợ Gạo 0,4 g/l Tăng 0,1 g/l