Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 309
  Tổng lượt truy cập: 515379

Cải cách hành chính

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020
06/01/2020

Ảnh minh họa: Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình ATVSTP tại chợ Bưng (Nguồn: Đài PTTH Tiền Giang)

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 16/12/2019 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 423/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020 nhằm mục đích chung: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020.

Các hoạt động chính

1. Hoạt động truyền thông

- Huy động các kênh truyền thông cùng tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đến mọi đối tượng: nhà quản lý, người sản xuất và kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến các nội dung của Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện VSATTP và kiến thức khoa học về VSATTP. Đặc biệt, cần huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020.

- Nội dung tuyên truyền: Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định hiện hành; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộc độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, tỏng và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2020. Tại các vùng biển cần tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc do ăn cá nóc, không uống các loại rượu ngâm không rõ nguồn gốc.

2. Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP

Tiến hành thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ tỉnh đến thị xã/ huyện, xã/phường/thị trấn, nhằm mục đích:

- Kiểm tra, đánh giá việc triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và dịp lễ hội mùa Xuân 2020 của các cấp, các ngành từ huyện, đến xã phường; việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

- Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Đối tượng thanh kiểm tra trong dịp này bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, và các sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, hạt dưa,...các cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, đoàn liên ngành của tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cơ sở có nhiều sản phẩm của nhiều ngành quản lý, các chợ cung cấp thực phẩm số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu và phân phối thực phẩm, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện theo sự phân cấp.

Ảnh minh họa (Nguồn: Đài PTTH Tiền Giang)

- Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra phải kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật. Trường hợp cần thiết, khi phát hiện vi phạm có thể chuyển hồ sơ cho địa phương hoặc các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật để xử lý và theo dõi việc khắc phục sai phạm sau khi xử lý.Tuyệt đối không để thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định,… đã được phát hiện lưu thông trên thị trường.

Kế hoạch số 423/KH-BCĐ ngày 16/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020 (Đính kèm KH 423/KH-BCĐ)

                  (Quang Vinh – Chi cục Quản lý chất lượng NLS&TS)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
 
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 12 giờ ngày 26/01/2021 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Trên Sông Tiền    
Bến đò Hòa Định 7,3 g/l Giảm 0,4 g/l
Cống Xuân Hòa 4,2 g/l Giảm 2 g/l
Vàm Tân Mỹ Chánh  2,8 g/l Giảm 0,4 g/l
Công viên Lạc Hồng 2,15 g/l Giảm 0,7 g/l
Cầu Trường Chính trị 1,33 g/l Tăng 0,3 g/l
Cầu Xoài Hột 0,73 g/l Tăng 0,11 g/l
Trên Sông Soài Rạp và Kênh Chợ Gạo    
Cống Số 3 4,7 g/l Tăng 0,9 g/l
Cống số 1 3,8 g/l Tăng 1 g/l
Cầu Chợ Gạo 4 g/l Tăng 1,3 g/l
UBND xã Xuân Đông 4,6 g/l Tương đương
Bến đò Xuân Đông 4,6 g/l Giảm 1,3 g/l