Truy cập nội dung luôn

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Hình hoạt động Hình hoạt động

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 0
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 140110

Chi tiết tin

Cỡ chữ
THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM
24/04/2018

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm, trong đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, Ngành tập trung chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh đối với các loại thực phẩm tươi sống và xử lý dứt điểm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến thực phẩm;

Căn cứ Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13 tháng 3 năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2018;

Căn cứ Kế hoạch số 96/KH-BCĐ ngày 06 tháng 4 năm 2018 của Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018;

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động “Tháng hành vì an toàn thực phẩm năm 2018”

Mục tiêu của Tháng hành động hướng tới đầu tiên là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đáng chú ý, trong Tháng hành động sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hướng tới giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

 Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông nhằm tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; đồng thời thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Cùng với đó, gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị - xã hội; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Năm 2018, bắt đầu triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định này thể hiện sự thay đổi về tư duy quản lý và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sản phẩm của mình để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Cùng với đó, trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm của địa phương cũng được tăng cường.

 Tháng hành động cũng nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, tạo động lực để triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm xuyên suốt cả năm.

Đặng Chấp – Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội

 Thời tiết một số vùng ở nước ta

Tp Hồ Chí Minh

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Huế

Thời tiết Huế

Tiền Giang

Thời tiết Tp Hồ Chí Minh

Nha Trang

Thời tiết Nha Trang

Cà Mau

Thời tiết Cà Mau

 
THÔNG TIN MỰC NƯỚC
Tình hình mực nước khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 15/10/2018 )
 
Điểm đo Mực nước cao nhất So với ngày trước
Tam Bình 1,9 m Giảm 0,04 m
Ngã Năm kênh 10 1,79 m Giảm 0,08 m
Hậu Mỹ Bắc 1,77 m Giảm 0,09 m
Mỹ Phước Tây 1,65 m Giảm 0,01 m
Mỹ Phước 1,62 m Giảm 0,04 m
Cống Ông Khánh  1,08 m Giảm 0,02 m
 
THÔNG TIN ĐỘ MẶN
Tình hình hạn mặn khu vực tỉnh Tiền Giang 
(Đến 7 giờ ngày 15/10/2018 )
 
Trạm đo Độ mặn cao nhất So với ngày trước
Rạch Mương 0,2 g/l Tăng 0,1 g/l
Bà Tài 0 g/l Tương đương
Gia Thuận 3,9 g/l Tăng 0,1 g/l
Rạch Băng 0 g/l Tương đương
Vàm Kênh  4 g/l Giảm 0,2 g/l
Long Hải 0 g/l Tương đương
Vàm Giồng 0 g/l Tương đương